Sản phẩm khí & ứng dụng

Hệ thống chữa cháy bằng khí trơ là gì? Ưu điểm, nguyên tắc hoạt động
Hệ thống chữa cháy bằng khí trơ là gì? Ưu điểm, nguyên tắc hoạt động 25-07-2023 09:22:40 322

Hệ thống chữa cháy khí là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc sử dụng khí trơ và các tác nhân hóa học để dập tắt đám cháy một cách tức thời và nhanh nhất. Theo tiêu chuẩn NFPA 2001 về hệ thống chữa cháy khí sạch, thuật ngữ khí chữa cháy sạch có nghĩa là chất chữa cháy không dẫn điện, dễ bay hơi hoặc khí không để lại dư lượng bay hơi và không gây ảnh hưởng tới môi trường và không gây phá hủy tầng OZON.

Khí oxy là gì? Tính chất vật lý và Các ứng dụng cơ bản của khí oxy
Khí oxy là gì? Tính chất vật lý và Các ứng dụng cơ bản của khí oxy 25-07-2023 04:23:45 617

Oxy là nguyên tố phổ biến xếp hàng thứ 3 trong vũ trụ theo khối lượng sau hydro và heli và là nguyên tố phổ biến nhất theo khối lượng trong vỏ trái đất, chiếm gần một nửa vỏ trái đất ở dạng oxide. Khí oxy chiếm 20,9% về thể tích trong không khí. Oxy là nguyên tố phi kim hoạt động rất mạnh. Nó có thể tạo thành hợp chất oxide với hầu hết các nguyên tố khác. Ở điều kiện nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn hai nguyên tử oxy kết hợp với nhau tạo thành phân tử oxy không màu, không mùi, không vị có công thức hóa học là O2. Khí oxy hóa lỏng ở nhiệt độ -183 độ C, có màu xanh nhạt. Oxy phân tử O2, thường được gọi là “Phân tử oxy tự do” tồn tại trên Trái đất là không ổn định về mặt nhiệt động lực học.

Khí SF6 trong máy cắt điện SF6
Khí SF6 trong máy cắt điện SF6 05-08-2019 08:17:38 2068

Máy cắt điện khí SF6(Sulfur Hexafluoride) là một thiết bị công nghiệp mới mẻ và ngày càng được sử dụng nhiều để thay thế các thiết bị lỗi thời trong ngành công nghiệp điện. Trước đây đã có nhiều thế hệ máy cắt điện được sử dụng.