Máy phát hiện rò rỉ khí SF6

Cập nhật: 05-08-2019 08:38:36 | TIN TỨC & ỨNG DỤNG | Lượt xem: 1469

Máy phát hiện rò rỉ khí SF6 là gì? Khí SF6 không màu, không mùi, không cháy. Rất khó phát hiện sự tồn tại của khí này ở điều kiện thường. Như vậy nếu có rò rỉ khí c trong quá trình sử dụng sẽ không thể phát hiện được nếu không có một thiết bị đặc biệt. 

Khí SF6 không màu, không mùi, không cháy. Rất khó phát hiện sự tồn tại của khí này ở điều kiện thường. Như vậy nếu có rò rỉ khí c trong quá trình sử dụng sẽ không thể phát hiện được nếu không có một thiết bị đặc biệt. Trong khi đó, Khí SFlà một loại khí nhà kính, nếu phát thải vào khí quyển sẽ gây ra hiện tượng ấm dần lên của Trái đất. Phát hiện sớm và kịp thời sự rò rỉ khí SFlà trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường. Đồng thời cũng góp phần làm giảm chi phí do thất thoát.

Máy dò khí SF6 giúp phát hiện sự rò rỉ khí SF6 một cách dễ dàng là một thiết bị hết sức cần thiết trong mọi lĩnh vực sử dụng khí SF6.

Khí SF6 có nhiều ứng dụng quan trọng trong y tế, đời sống và sản xuất. Đặc biệt SF6 tạo điều kiện phát triển công nghệ trong ngành công nghiệp năng lượng điện và nhiều lĩnh vực khác.

Khoảng 80% sản lượng khí SF6 được dùng trong ngành điện

 Máy cắt điện cao thế, truyền dẫn điện cao thế.

Các thiết bị đóng cắt và chuyển mạch.

Khí cách điện cho trạm biến áp, đường dây truyền tải điện khắp mọi nơi.

Sử dụng trong thiết bị Radar, máy phát điện…

Lợi ích khi sử dụng máy phát hiện rò rỉ khí SF6

Các sản phẩm máy dò khí SF6 liên tục được nâng cấp, cải tiến với nhiều tính năng, kiểu dáng. Một số loại máy phổ biến như Fluke Ti450 SF6, SmartSensor AR5750B…

– Khả năng phát hiện chính xác và nhanh chóng khí SF6

– Khả năng phát hiện chất khí trong khoảng rất nhỏ dưới 5ppm – 5mg/l.

– Dễ sử dụng, tiện lợi mang theo, thời gian khởi động nhanh, thời gian xác định kết quả ngắn.